Tin vắn ngày 19/11: Giải Nhiếp Ảnh Kiến Trúc của năm đã có chủ!

1.Giải thưởng nhiếp ảnh kiến trúc Thế giới được tiết lộ

Tin vắn ngày 19/11: Giải Nhiếp Ảnh Kiến Trúc của năm đã có chủ! | 50mm Vietnam

Cứ vào dịp cuối năm thì cũng là lúc những giải thưởng được xướng tên những con người xứng đáng. Và vừa qua, giải thưởng Nhiếp ảnh kiến trúc thế giới của năm đã được hé lộ tại Lễ Hội Kiến Trúc Thế Giới vừa được tổ chức tại Singapore!

Nhiếp ảnh gia Fernando Guerra từ Lisbon, Bồ Đào Nha, được vinh danh là người đoạt giải Arcaid Images Architectural Phothgraphy Award 2015 với bức ảnh về tòa nhà Ecublens, Thụy Sỹ

Bức ảnh của Fernando đứng đầu trong danh mục “Tòa nhà vẫn đang trong sử dụng”

Giải Arcaid Images Photography Award hướng tới những kỹ năng nổi bật và sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia kiến trúc chuyên nghiệp. Nhiếp ảnh gia dự thi được thử thách để có thế nhìn xa hơn những gì trong tầm mắt họ.

Cuộc thi này nhằm mục đích truyền tải sự tính tế của kiến trúc thành hình ảnh mà bạn có thể dẽ dàng đọc được và hiểu được, để giải thích và ca ngợi những đặc điểm, chi tiết và môi trường của dự án kiến trúc.

Các giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn một số tác phẩm khác được trưng bày trong Sto Werkstatt tại London EC1R từ ngày 5 tháng 2 đến ngày 25 tháng ba năm 2016.

Nguồn: Amateurphotographer.co.uk

2.Gura gear từ bỏ chính mình, trở lại dưới cái tên Tamrac

Tin vắn ngày 19/11: Giải Nhiếp Ảnh Kiến Trúc của năm đã có chủ! | 50mm Vietnam

Tamrac là nhãn hiệu túi máy ảnh lâu đời với lịch sử lên đến 40 năm qua nhưng đã phải phá sản vào năm ngoái. Gura Gear là cái tên mới lạ với người yêu dùng đã mua lại nhãn hiệu Tamrac và toàn bộ công ty. Tuy nhiên chỉ sau một năm, giờ đây Gura Gear quyết định sẽ không sử dụng cái tên Gura Gear nữa và cho cái tên Tamrac tái xuất hiện trên thị trường.

Theo đó, các sản phẩm trong tương lai xuất hiện với tên Tamrac sẽ là những sản phẩm có cùng kiểu dáng, kết cấu và chất liệu như Gura Gear. Sản phẩm mới nhất G-ELITE G32G26 sẽ là những túi máy ảnh đầu tiên mang tên Tamrac được tạo từ “gen của Gura Gear”.

Bạn có thể theo dõi và đặt mua túi Tamrac tại website chính thức của họ.

Nguồn: Petapixel.com

3. Thí nghiệm mới trong chiến dịch quảng cáo của Canon

Tin vắn ngày 19/11: Giải Nhiếp Ảnh Kiến Trúc của năm đã có chủ! | 50mm Vietnam

Trong một nghiên cứu tìm hiểu về sự thu hút của một bức ảnh đối với những đối tượng xem khác  nhau trong chiến dịch quảng cáo cho máy in Canon imagePROGRAF PRO-1000 , Canon đã mời 3 người khác nhau nhìn vào cùng một bức ảnh và theo dõi ánh mắt của người xem nhằm ghi lại hoạt động của mắt người xem, nhận biết họ nấn ná lại ở chi tiết nào của bức ảnh và trong bao lâu.

Tin vắn ngày 19/11: Giải Nhiếp Ảnh Kiến Trúc của năm đã có chủ! | 50mm Vietnam

Ba người được chọn có những kiến thức khác nhau về nhiếp ảnh, một người không liên quan gì đến nhiếp ảnh, một người là sinh viên nhiếp ảnh và một người là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Thật sự thú vị khi theo dõi kết quả của cuộc thí nghiệm này, khi họ có cùng một khoảng thời gian để theo dõi bức ảnh và kết quả thì hoàn toàn khác nhau. Phụ thuộc vào kinh nghiệm về nhiếp ảnh, số lượng chuyển động của ánh mắt khi nhìn vào bức ảnh cũng tăng theo tương ứng, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp soi kĩ bức ảnh bạn gâp 5 lần với người bình thường!

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=Ic3suBJDsVw]

Nguồn: slrlounge.com