Tin vắn ngày 15/11: Fuji X-Pro 2 sẽ không có màn hình lật!

1.Samsung rút NX1 khỏi thị  trường châu Âu?

Một đại diện của người khổng lồ Hàn Quốc Samsung đã xuất hiện với báo chí và cho biết rằng Samsung sẽ ngừng bán NX1 tại thị trường châu Âu sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và khả năng cạnh tranh của NX1 so với những đối thủ chính. Đây là điều khá hiếm vì ít khi nào một hãng lớn lại thừa nhận sản phẩm của mình sẽ rút ra khỏi một thị trường vì không thể so sánh và cạnh tranh lại với các đối thủ. Điều đó thật sự khiến tôi thấy thú vị.

Tin vắn ngày 15/11: Fuji X-Pro 2 sẽ không có màn hình lật! - 50mm Vietnam

Vậy nếu NX1 đã không thể cạnh tranh ở châu Âu, điều gì khiến họ sẽ “ít” thua kém hơn ở thị trường Mỹ. Với tôi đây đơn giản là chiến lượt cắt lỗ của Samsung mà thôi.

Tuy nhiên đây là tin tức mà một tờ báo viết lại, nghĩa là chưa có bất cứ một sự xác nhận hay bằng chứng gì điều này là chính thức từ Samsung. Tuy nhiên sẽ thật sự đáng buồn cho người hâm mộ Samsung nếu tin này là sự thật.

(Người viết tin này không hâm mộ máy ảnh Samsung)
Nguồn: slrlounge.com

2. Fuji X-Pro 2 sẽ không xoay được màn hình?

Theo một số thông tin chúng tôi vừa tuồn ra được về siêu phẩm Fuji X-Pro 2 là chiếc máy này sẽ không có màn hình xoay lật như người tiền nhiệm. Đây dường như là một điểm khác biệt đáng chú ý của Fuji X-Pro 2 (liệu có phải bước lùi?), vì màn hình xoay là chức năng hầu như có ở tất cả các máy ảnh Mirrorless hiện nay.

Tin vắn ngày 15/11: Fuji X-Pro 2 sẽ không có màn hình lật! - 50mm Vietnam

Dòng X-Pro về cơ bản đã là một chiếc máy ảnh nhỏ, tôi tự hỏi về việc nếu như nó trở nên nhỏ hơn và khi trở nên nhỏ hơn như thế nó mang lại những lợi ích gì. Cũng có thể nhà sản xuất đã nghiên cứu thị trường người dùng và cho rằng tính năng của màn hình nghiêng ít được sử dụng và có thế không cần đưa nó vào sản phẩm của mình hay chăng?
Nguồn: slrlounge.com

3.Đặc điểm kỹ thuật của Pentax 645 35mm f/3.5 được tiết lộ

Dường như Pentax thật sự chuẩn bị cho sự xuất hiện của ống kính mới trong hệ thống ống kính dành cho hệ máy Medium Format 645 của họ, đó là ống kính Pentax 645 – 35mm f/3.5 và những tiết lộ về thông số kĩ thuật..

Tin vắn ngày 15/11: Fuji X-Pro 2 sẽ không có màn hình lật! - 50mm Vietnam

Ống kính này có khẩu độ f/3.5 với 9 lá khấu, có 10 thấu kính được chia làm 7 nhóm, thân ống kính toàn một màu đen và có những đường viền màu bạc rất bắt mắt và cổ điển.

Giá tại Nhật: 270,000 Yên đã bao gồm thuế.

Ống kính dự kiến sẽ công bố ngày giữa tháng 11 hoặc đầu  tháng 12

Nguồn: slrlounge.com