Tin vắn ngày 12/11: Sony – Bí mật sắp được bật mí?

1.Hàng vừa khủng vừa bí mật của Sony

Chỉ ít ngày trước, Sony đã công bố về chiếc máy ảnh A68 của họ, và ngay sau đó đã có một tin đồn khác xuất hiện tưng bừng trên các diễn đàng mạng. Nguồn tin này cũng chính là nguồn tin cho chúng tôi biết A68 sẽ được công bố, họ nói rằng: Sony đang phát triển một chiếc máy ảnh hoàn toàn mới trong bí mật.

Tin vắn 12/11: Sony - Bí mật sắp được bật mí? | 50mm Vietnam

Chúng tôi cũng được biết rằng ngoại trừ Sony Tokyo thì không ai khác biết về chiếc máy ảnh “bí mật” này tồn tại. Nguồn tin cũng cho biết rằng họ nghĩ rằng đây sẽ là một chiếc máy ảnh làm nên một cuộc cách mạng trong thị trường máy ảnh, chứ không chỉ là một chiếc máy ảnh “tiến hóa” thông thường.

Chưa vội bàn đến sự chính xác của tin đồn, nhưng tôi tin có một cái gì đó đang đến rất gần, giống trong các film hành động khi cảm thấy hiểm nguy tới gần vậy. Biết đâu Sony sẽ dội một quả bomb vào chúng ta ngay trong kỳ nghĩ lễ này và chúng ta lại phải rút ví ra để cứu thế giới?

Nguồn: slrlounge.com

2.Leica tung bộ sưu tập khủng

“Anh đẹp trai, nhà giàu, gia thế hiển hách” Leica vừa công bố bộ sưu tập mới có tên 0.95, một thương hiệu được định hình là dòng phụ kiện cao cấp của hãng. Tuy nhiên, nó lại không phải là phụ kiện dành cho máy ảnh mà là loại phụ kiện thường ngày rất gentleman và chất Đức.

Tin vắn 12/11: Sony - Bí mật sắp được bật mí? | 50mm Vietnam

Các sản phẩm ra mắt được hợp tác với hãng S.T Dupont – chuyên hàng cao cấp của Pháp là: bật lửa với giá $840, chiếc bút mực $840 và móc chìa khóa $175. Ngoài ra bộ sưu tập này còn có Bút Rollerball giá $690 và bút bi với giá $540.

Cuối cùng Leica cũng chỉ có một sản phẩm liên quan đến nhiếp ảnh được sản xuất cực kỳ hạn chế là ống kính Noctilux “Edition 0.95” với mức giá $13,950. Tất cả các sản phẩm của Leica bạn đều có thể tận mắt ngắm nhìn tại Leica Store hoặc vào Website của Leica để đặt cho mình ngay bộ sưu tập này

Đẹp thì quá đẹp nhưng chát thì quá chát…

Nguồn: Petapixel.com

3.Trey Ratcliff tung ra ứng dụng chuyên HDR: Aurora HDR

Nhiếp ảnh gia Trey Ratcliff– người đang được coi là phù thủy của giới nhiếp ảnh HDR, có vẻ đang rất gặp thời. Chỉ vài tháng trước anh đã hợp tác với Peak Designs tạo nên sản phẩm túi đựng máy ảnh đạt được số tiền góp vốn cho một chiếc túi lớn nhất trong lịch sử Kickstarter. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, trong tháng 11 này Ratcliff thông báo rằng anh sẽ hợp tác với Macphun để tạo ra phần mềm chuyên dụng cho việc sử lý ảnh HDR có tên Aurora HDR, một lĩnh vực có thể nói là rất đúng chuyên môn của anh.

Tin vắn 12/11: Sony - Bí mật sắp được bật mí? | 50mm Vietnam

Aurora HDR có những chức năng như khử nhiễu ảnh HDR, tinh chỉnh màu sắc cho ảnh HDR, các kính lọc cho ảnh HDR, hỗ trợ các định dạng RAW/JPG/TIFF/PSD và hàng loạt các tính năng hữu ích khác

Công cụ của Aurora được thiết kế để tạo sự đơn giản, tiện lợi cho người sử dụng nhưng cũng đầy sức mạnh. Bạn có thể theo dõi video giới thiệu về Aurora HDR từ đoạn phim ngắn sau:

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=MatMq3XRSPQ]

Aurora HDR sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19 tháng này với giả $99 hoặc bạn có thể đặt trước với giá $89 và kèm nhiều phần quà hấp dẫn.

Nguồn: Petapixel.com