Tin vắn ngày 7/11: Facebook tuyên bố nhắm mắt cũng biết ảnh có gì!

1. Facebook phát triển hệ thống trí thông minh nhân tạo

Tin vắn ngày 7/11: Facebook tuyên bố nhắm mắt cũng biết ảnh có gì! - 50mm Vietnam

Đầu tháng 11, ông trùm mạng xã hội – Facebook đã thông báo rằng hộ đang phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo có thể miêu tả bức ảnh cho những người khiếm thị. Hệ thống này sẽ hướng đến việc giúp cho những người khiếm thị có thể phần nào tương tác với thế giới hình ảnh.

Nhà sáng lập Mark Zuckerberg cho biết hệ thống trí thông minh nhân tạo của Facebook có thể nhận diện bức ảnh và giải thích những gì trong bức ảnh cho người nghe và điều đó thật sự có ý nghĩa cho những người không thể nhìn thấy bức ảnh. Ông cũng cho biết hiện tại dự án đang ở những bước đầu và chúng ta đã có thể tưởng tượng được công nghệ này sẽ có ý nghĩa nhân văn như thế nào đối với tương lai.

Giám đốc nghiên cứu của Facebook cũng cho biết rằng hiện tại họ đã hoàn thiện hệ thống có thể miêu tả đơn giản bức ảnh trong phòng thí nghiệm. Chẳng hạn như với một bức ảnh thì hệ thống có thể mô tả rằng đây là một bức ảnh ngoài trời, có mây, cây cối, hoa cỏ, có 3 người trong bức ảnh… Facebook đang cố gắng và hi vọng có thể hoàn thiện hệ thống này trong vài năm tới.

Nguồn: Petapixel.com

2.A7 ii cập nhật Firmware mới

Tin vắn ngày 7/11: Facebook tuyên bố nhắm mắt cũng biết ảnh có gì! - 50mm Vietnam

Đầu tháng 11, “máy đẻ” Sony thông báo sẽ cho ra một bản cập nhật firmware mới cho máy ảnh A7ii vào ngày 18 tháng này nhằm nâng cao khả năng hoạt động của máy.

Với phiên bản mới này, A7ii có thể chụp ảnh 14-bit RAW không nén như A7SII, A7RII và RX1R II. Tính năng này có thể kích hoạt bằng các tùy chọn menu trong hệ thống như ảnh sau:

Tin vắn ngày 7/11: Facebook tuyên bố nhắm mắt cũng biết ảnh có gì! - 50mm Vietnam

Bản cập nhật firmware lần này sẽ giúp cho A7II có khả năng lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn khi sử dụng với một ống kính AF khác thông qua một adapter. Trước đây A7II bị giới hạn khả năng của mình với các ống kính không phải ngàm E, mà cụ thể là chỉ có thể dùng tốt với ngàm A và một adapter chuyển ngàm A – E. Hi vọng là với phiên bản cập nhật này sẽ giúp cho ống kinh dùng với A7II thêm phong phú.

Phiên bản firmware 2.0 lần này có thể tải từ website của Sony từ ngày 18 tháng 11 này
Nguồn: Petapixel.com

3.DJI sở hữu một phần Hasselblad

Tin vắn ngày 7/11: Facebook tuyên bố nhắm mắt cũng biết ảnh có gì! - 50mm Vietnam

DJI – Hãng sản xuất Drone khét tiếng thế giới, hôm nay vừa thông báo rằng họ đã mua lại thành công một số lượng cổ phiếu của Hasselblad. Đây là bước đầu cho việc bắt đầu mối quan hệ trở thành đối tác chiến lược giữa một thương hiệu máy ảnh cao cấp và thương hiệu nổi tiếng về máy ảnh Drone.

DJI cho biết rằng việc hợp tác này sẽ là cơ hội để kết hợp những kỹ thuật và sức sáng tạo của cả hai công ty trong cùng một lĩnh vực và mục tiêu. Tuy cả hai công ty đều đặt cùng một mục tiêu và đã có kế hoạch hợp tác nhưng họ vẫn xây dựng thương hiệu một các riêng biệt. Hasselblad vẫn sẽ sản xuất ở Thụy ĐiểnDJI vẫn sẽ đền từ Trung Quốc. Còn về phía Hasselblad thì vẫn chưa có bất cứ thông báo chính thức nào.

Có thể bạn chưa biết: Hasselblad là một cái tên nổi tiếng trong giới máy ảnh cao cấp từ xa xưa và có xuất xứ từ Thụy Điển. Sản phẩm gần nhất của hãng là dòng máy mới A5D vào tháng 6 năm nay.

Nguồn: Petapixel.com