Tin vắn ngày 5/11: GoPro chuẩn bị hầu toà!

Tin vắn ngày 5/11: GoPro chuẩn bị hầu toà! - 50mm Vietnam

1. Polaroid kiện GoPro ăn cắp thiết kế

Công ty sở hữu Polaroid hiện đang đệ đơn nhằm khởi kiện GoPro vì cho rằng hãng này đã sử dụng ý tưởng và thiết kế của chiếc Polaroid Cube cho chiếc GoPro Session vừa ra mắt vào tháng 7 năm nay.

Tin vắn ngày 5/11: GoPro chuẩn bị hầu toà! - 50mm Vietnam

Tóm tắt vụ việc như sau: C&A đã cho ra mắt Polaroid Cube vào tháng 1 năm 2014 và đã nhận được bằng sáng chế cho mẫu máy ảnh hành trình hình khối hộp này vào tháng 5 năm 2015, sau đó họ thông báo về phiên bản Cube+ vào tháng 6 năm 2015. Tới tận tháng 7 năm 2015, GoPro mới ra mắt sản phẩm HERO4 Session với hình dáng và bố trí các nút bấm “hơi giống nhau” với sản phâm Polaroid CubeCube+.

GoPro đã lên tiếng về vụ việc này và cho biết rằng quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm Session diễn ra trong thời gian dài trước khi C&A trình đơn và nhận được bằng sáng chế cho Cube. Đồng thời GoPro cho rằng các mô tả về sản phẩm Cube của C&A rất đơn giản và mơ hồ.

C&A đang yêu cầu tòa án ra lệnh ngừng bán GoPro Session và phải đền bù các thiệt hại cho hành vi này bao gồm cả lợi nhuận của tất cả các máy ảnh GoPro Session bán được từ trước đến giờ. Chưa biết vụ kiện sẽ còn tới đâu nhưng cổ phiếu của GoPro đã sụt giảm mạnh sau khi xuất hiện tin tức về vụ kiện này.

Nguồn: Petapixel.com

2. Kì vọng của người dùng với dòng ống kính Canon EF-M

Sau những tin tức về việt một chiếc máy ảnh Mirrorless Full-frame của Canon sẽ ra mắt vào năm tới, các diễn đàn lại nổi lên những thảo luận về việc ống kính nào cho ngàm EF-M này sẽ được và nên ra mắt tiếp theo.

Tin vắn ngày 5/11: GoPro chuẩn bị hầu toà! - 50mm Vietnam

Hiện tại thì kỳ vọng của người dùng Canon được đặt nhiều nhất vào tiêu cự 35mm, khi sử dụng cho máy crop tiêu cự sẽ là 56mm. Ống kình này sẽ mang lại một ý nghĩa quan trọng cho dòng máy EOS-M của Canon vì nó có thể dùng tốt cho cả Full-frame và Crop, đồng thời mang lại một tiêu cự vừa đủ rộng phù hợp cho cả 2.

Và điểm nổi bật của những máy Canon M sẽ ra sau này không chỉ dựa trên nền tảng hệ thống ống kính ưu việt mà còn dựa vào khả năng cực kỳ tốt của EVF (Electronic viewfinder) của Canon. Đặc biệt công nghệ EVF của Canon còn được thừa kế những thành tựu của công nghệ DPAF (Dual Pixel Auto Focus) sẽ giúp cho việc chụp ảnh dễ dàng và tối ưu hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, tin đồn chỉ là tin đồn, những chiếc máy Canon M và ống kính EF-M sắp ra vào năm 2016 sẽ cho chúng ta những cái nhìn chính xác hơn. Các bạn thì sao, riêng tôi thì đang đợi năm tới đến thật nhanh rồi!

Nguồn: Slrlounger.com

3.Những ống kính sắp ra của Sony

Sau sự kiện PhotoPlus vừa qua, không như dự đoán của các nguồn tin, Sony chẳng hề thông báo về một ống kính ngàm E nào mới cả. Tuy nhiên chúng tôi lại được tuồn cho một số tin tức về những ống kính sắp tới của Sony.

Theo đó số lượng ống kính sắp ra mắt có thể lên tới con số 8 và sẽ được thông báo dần trong vòng 3 đến 5 tháng tới. Khả năng cao nhất hiện nay Sony sẽ ra mắt ống kính mới 24-70mm GM FE, 85mm f/1.4 G FE mới, một ống kính tele và một vài ống kính zoom có khẩu độ F/2.8.

Dường như Sony đang cho thấy sức mạnh thực sự của họ khi liên tục cho ra những ống kính và máy ảnh mới với tốc độ mà ít hãng nào có thể đọ lại. Họ không chỉ cho ra những máy ảnh chất lượng mà bên cạnh đó những ống kính ngàm E cũng mang lại chất lượng ảnh cực kì tốt và ấn tượng. Mặc dù không sử dụng Sony ngàm E nhưng tôi thật sự muốn xem cuộc đối đầu của CanonSony trên thị trường Mirrorless trong năm 2016 này.
Nguồn: Slrlounge.com