Tin vắn ngày 1/11: Sony nói chúng tôi mạnh, chúng tôi chơi hết!

1.Sony lên tiếng sẽ tiếp tục gắn bó với ngàm A

Yay! Từ một fan của Sony ngàm A. Sau tin đồn về A68 sắp tới thì cũng đã có thêm những lời khẳng định chính thức về chuyện Sony không từ bỏ ngàm A rồi!

SonyA77II_zps03eeab5e

 

Tại sự kiện công nghệ dành riêng cho nhiếp ảnh – PIX 2015 được tổ chức tại Seattle năm nay, Giám đốc sản xuất Sony Alpha, ông Kenta Honjo đã có cuộc trả lời phỏng vấn về tương lai của những chiếc máy ảnh Sony. Trong cuộc phỏng vấn này ông đã trấn an người ưa chuộng Sony ngàm A rằng: Sony sẽ không từ bỏ thị trường truyền thống này và sẽ tiếp tục lên kế hoạch để phát triển những chiếc máy ảnh và ống kính ngàm A.

Chưa biết độ chân thực về chuyện này tới đâu vì khi thì Sony UK nói không, nay thì Sony này lại nói có và cả những tin đồn mơ hồ về A68 nữa. Tuy nhiên cá nhân tôi cũng như người dùng Sony ngàm A khác luôn dành sự tin tưởng vào phát biểu này, đơn giản vì Giám Đốc Sản Xuất tất nhiên nắm rõ kế hoạch cho sản phẩm mình hơn là đại diện ở đầu bên kia Trái Đất rồi!

Nguồn: Petapixel.com

2. Canon báo tin buồn: Lợi nhuận giảm 21%

0111canon

Đại gia Canon vừa công bố bản báo cáo tình hình kinh doanh và lợi nhuận của quý 3 năm 2015 của hãng. Và trong báo cáo này nổi bật lên là việc: So với lợi nhuận cùng quý 3 năm ngoái, năm nay Canon giảm tới 21% lợi nhuận (sấp xỉ 656 triệu đô). Đó quả thực là một con số rất lớn!

Nhiều người đã đánh giá Canon hiện đang rất yếu trong mảng kinh doanh. Việc Smartphone ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu về máy ảnh Compact và dòng máy ảnh Mirrorless ngày càng lấn lướt thị trường của DSLR là hai yếu tố chính khiến lợi nhuận của Canon lung lay mạnh đến như vậy.

Dường như ngày càng nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn dòng máy ảnh mirrorless nhỏ gọn chất lượng không thua kém gì DSLR, Canon cũng có dòng mirrorless nhưng lại không được mấy người lựa chọn vì người dùng đang cho rằng hãng này chẳng có chiếc máy ảnh Mirrorless nào thật sự “ra hồn”. Ở thời điểm hiện tại, dòng Mirrorless của Canon không có nhiều lựa chọn với chỉ hai mẫu: EOS M3M10 mới được trình làng trong năm nay, cả hai chiếc máy ảnh mirrorless này đều chưa gây được nhiều ấn tượng.

Đương nhiên để tồn tại và phát triển, theo cá nhân tôi Canon sẽ phải bắt đầu tập trung cho dòng máy Mirrorless trong năm tới. Thật sự là thú vị khi một đại gia như Canon giờ phải là người đi sau trong thị trường máy ảnh mirrorless, hiện tại thị trường này đang ngày một lớn hơn và có rất nhiều lựa chọn đáng chú ý đặc biệt đến từ Sony – Bá vương mirrorless ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Petapixel.com

3. Olympus muốn biến nhiếp ảnh gia thành cao bồi

Vào đầu năm nay, Olympus đã trình làng một thế hệ máy ảnh nhỏ gọn mang tính chất xếp hình gọi là Olympus Air – phiên bản chính thức của Olympus Open Platform Camera (OPC). Chiếc máy ảnh này có thiết kế khá giống một chiếc ống kính và nó được kết nôi với smartphone để sử dụng viewfinder chính là màn hình điện thoại. Ngoài ra. một điều đặc biệt nữa là người dùng có thể tùy biến cả phần cứng lẫn phần mềm cho chiếc máy ảnh này tùy theo ý đồ riêng.

tactical

Và cách đây một vài ngày thì chúng tôi đã được thấy một Olympus Air phiên bản siêu đặc biệt, mang đến cho người dùng cảm giác chính xác nhất của từ “shot” trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Vâng, giờ đây bạn có thể bắn cũng ra ảnh cùng với Olympus Air.

Với công nghệ in 3D ngày nay đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình thiết kế cũng như sản xuất các bộ phận của máy ảnh. Và sau đó qua một công đoạn xếp hình mệt nhưng sản khoái và vui vẻ bạn sẽ có một chiếc súng bắn ảnh như mình.

holster

Bạn cũng có thể mang theo chiếc máy ảnh này bên mình như một chàng cao bồi viễn Tây nước Mỹ nhờ bộ phụ kiện riêng cho nó. Và nếu bạn đang sỡ hữu 1 chiếc Olympus Air thì bạn có thể theo dõi và mua các mẫu grip cho riêng mình tại DMM

Nguồn: Petapixel.com


BONUS

Đắng sau những bức ảnh đẹp là một Photographer chịu khó…

beforeafter