Tin vắn ngày 30/10: Sony gọi và Canon trả lời!

Sau chuỗi ngày Sony làm mưa làm gió trên các bản tin vắn của 50mm Vietnam, Canon cuối cùng cũng phải lên tiếng. Người khổng lồ không thể say giấc mãi được!

1.Canon mang công nghệ Blue Spectrum Refractive đến với 16-35mm f/2.8L IS II

Tin vắn ngày 30/10: Sony gọi và Canon trả lời! - 50mm Vietnam

Theo một số nguồn tin cho biết: Canon đang đưa công nghệ BR (Blue Spectrum Refractive) lên ống kính mới có thể ra mắt trong tương lai của họ là 16-35mm f/2.8L IS II – Ống kính có tiêu cự rất thông dụng cho nhiếp ảnh gia sự kiện.

Theo dự kiến ống kính này sẽ ra mắt cùng với bản nâng cấp 1D5D vào năm 2016 và đây là ống kính thứ 2 sử dụng công nghệ này. Để làm rõ hơn về công nghệ BR này thì tôi xin nói qua rằng đây là công nghệ sản xuất thấu kính Blue Spectrum Refractive mới từ vật liệu quang học hữu cơ thay vì chỉ vô cơ như trước đây. Công nghệ này cho phép các ống kính có thể kiểm soát quang sai cực tốt (Canon nhấn mạnh “extremely high level”) và đạt được chất lượng ảnh tốt hơn hẳn.

Ống kính đầu tiên sử dụng công nghệ này là Canon EF 35mm f/1.4L II mà chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những chi tiết rõ hơn thông qua một bài video review của chúng tôi.
Nguồn: Slrlounge.com

2. Canon thử nghiệm cảm biến từ nguồn cung cấp mới

Tin vắn ngày 30/10: Sony gọi và Canon trả lời! - 50mm Vietnam

Tiếp tục là những tin đồn báo về cho chúng tôi rằng: Canon đang thử nghiệm cảm biến full-frame từ một nhà cung cấp khác, mà có thể chính cảm biến này sẽ được sử dụng cho bản nâng cấp của máy 1D và 5D trong năm tới.

Hiện tại Canon vẫn đang thử nghiệm các cảm biến khác trên 2 dòng máy này, và có người cho rằng khả năng cao thì cảm biến này là của Sony. Vì theo ta được biết vài ngày trước Sony đã thâu tóm mảng sản xuất cảm biến của Toshiba Toshiba cũng là một ứng cử viên nặng ký nên khả năng cảm biến đến từ Sony ngày càng cao. Một ứng cử viên khác giấu mặt có tên Samsung cũng không phải quá xa lạ trong thị trường cảm biến máy ảnh.

Tuy nhiên theo các phần tích chuyên sâu hơn, Canon đã xây dựng một đế chế hùng mạnh, trong đó mảng sản xuất cảm biến được đầu tư kỹ càng nên tất nhiên họ sẽ muốn sản phẩm của mình mang bản sắc Canon chứ không phải là bất kỳ một bên nào khác.

Nguồn: Slrlounge.com

3.Kế hoạch của Sigma cho năm 2016

Tin vắn ngày 30/10: Sony gọi và Canon trả lời! - 50mm Vietnam

Sigma dường như lặn mất tăm trong cả năm 2015 mà không có bất cứ sản phẩm nổi bật nào cho đến khi họ công bố việc ra mắt ống kính 20mm f/1.4 ART trong bản tin gần đây. Nhưng đó dường như chỉ là sự yên bình tạm thời trước cơn bão ống kính Sigma có thể cập bến trong năm 2016. Theo nhiều nguồn tin vỉa hè thì họ đã có những con át chủ bài để chuẩn bị cho năm 2016…

  • Sigma 85mm f/1.4 ART
  • Sigma 24-70mm f/2.8 ART OS
  • Sigma 70-200mm f/2.8 OS Sport

Đây có lẽ sẽ là ba chiếc ống kính của Sigma rất được nhiều người mong đợi sẽ xuất hiện trong năm 2016 vì dải tiêu cự quá ư là phổ thông và cần thiết.

Bạn có nghĩ liệu tin đồn chỉ là những tin đồn? Hay ngoài ra bạn muốn sản phẩm nào của Sigma sẽ lên kệ trong năm tới? Hãy chia sẻ với chúng tôi.

Nguồn: Slrlounge.com