Lạc vào xứ sở thần tiên cùng Kirsty Mitchell

Câu chuyện Alice chạy theo chú thỏ rồi lạc vào xứ sở thần tiên chắc hẳn ai cũng biết. Là một kẻ mơ mộng, thích mấy thứ huyễn hoặc không có thật, tôi cũng từng (không dưới một lần) mơ mình được lạc vào xứ thần tiên để trải nghiệm cái cảm giác sững sờ kinh ngạc ấy.

Gần đây thì tôi mới biết trên thế giới cũng có nhiều người mơ mộng như tôi, và thậm chí nhiếp ảnh gia Kirsty Mitchell còn tự tạo ra thế giới viễn tưởng của riêng mình. Kirsty đã khởi động một chiến dịch mang tên Xứ thần tiên (Wonderland) vào mùa hè 2009, chụp những bức ảnh mô tả xứ sở thần tiên với trang phục và phụ kiện do chính nhiếp ảnh gia này làm-bằng-tay. Và vào cuối tháng 9 vừa qua, dự án này đã hoàn thành sau 6 năm rưỡi đằng đẵng với 74 bức ảnh nhìn-là-choáng-ngợp. 

Kirsty thực hiện chiến dịch này sau khi mẹ cô mất vào năm 2008, như một cách để thoát khỏi thực tại với nỗi đau vô bờ. Những bức ảnh của cô được dàn dựng rất công phu, thậm chí có bức ảnh ngốn chẵn 5 tháng ròng. Hầu hết các bức ảnh được chụp trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời vùng Surrey nước Anh, quê nhà của Kirsty.

Dưới đây là một vài bức trong bộ ảnh tuyệt vời này! Cùng tôi thả mình vào thiên nhiên đi các bạn:

1

2 3 4 5 6 7 8

9 10 11

Kirsty không chỉ khiến mọi người kinh ngạc vì tự làm tất cả trang phục và phụ kiện, cô còn khiến chúng ta phải nể phục vì cô tự mình xuất bản cuốn sách ảnh của mình, mặc dù được rất nhiều nhà xuất bản đưa ra những lời mời hấp dẫn. Và cô đã được hưởng ứng nhiệt liệt vì nỗ lực cá nhân này. Chiến dịch quyên tiền trị giá 2,400,000,000 VNĐ ($106,000) của cô bắt đầu vào ngày 10 tháng 9 năm nay, và hoàn thành chỉ…10 giờ sau đó. Đến nay thì cuốn sách ảnh này đã thu hút tới 9,600,000,000 VNĐ ($430,000) tiền tài trợ.

Các bạn có thể xem thêm về dự án thần tiên này ở link này. Chúc các bạn hòa vào thiên nhiên vui vẻ.  

Nguồn: Petalpixel