Tin vắn ngày 27/10: Nikon ra mắt “sản phẩm mới”!

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng và để các Nikonian chờ đợi thì cuối cùng Nikon đã chính thức công bố một sản phẩm mới của hãng…

1.Nikon ra mắt “sản phẩm mới”!

Theo website chính thức của Nikon cho biết: Hãng này đang hợp tác với hãng sản xuất đồ chơi xếp hình Nanoblock để tạo ra những món đồ chơi độc nhất vô nhị, sản phẩm đầu tiên sẽ là mô hình của chiếc máy ảnh SLR đầu tiên của Nikon (nếu chúng tôi không nhầm thì là mẫu Nikon F) được sản xuất tháng 4 năm 1959.

Tin vắn ngày 27/10: Nikon ra mắt "sản phẩm mới"! - 50mm Vietnam

Với sự tinh xảo đến kinh ngạc trong từng miếng ghép, hãng Nanoblock dự kiến mô hình này sẽ lên đến khoảng 1000 mảnh ghép, mang lại sự chính xác nhất về tỷ lệ và chi tiết các bộ phận.

Hiện tại Nikon đã bắt đầu bán mô hình này trên website chính thức của Nikon Nhật Bản với giá $33. Dường như đây là sản phẩm độc nhất cho thị trường Nhật Bản, hiện giờ chúng tôi vẫn chưa thấy nơi nào khác cung cấp sản phẩm này.

Cảm giác các Nikonian được tự tay “xếp hình” chiếc máy ảnh này nghe đã thấy hợi bị sướng rồi!

Nguồn: Petapixel.com

2. Người mẫu lên tiếng vì ảnh hậu kỳ bị chỉnh sửa quá mức

Mới đây, người mẫu 19 tuổi Zendaya đã lên tiếng về sự việc tạp chí Modelise Magazine đã photoshop một cách quá đà về những bức ảnh của cô. Chính cô cũng đã rất shock sau khi chứng kiến hình ảnh của chính mình, với vùng hông và đùi bị ép cho mỏng dẹt, trông cơ thể của cô vô cùng bất hợp lý. Zendaya sau đó cũng đã nhanh chóng đăng tải các bức ảnh gốc để người xem có thể tự so sánh.

Tin vắn ngày 27/10: Nikon ra mắt "sản phẩm mới"! - 50mm Vietnam

Bức ảnh được cô đăng tải trên Instagram nhanh chóng thu hút hơn 10,000 lượt bình luận ủng hộ. Và biên tập viên của tạp chí Modelise Magazine Amy McCabe đã phải chính thức xin lỗi vì bức ảnh. Zendaya có vẻ cũng đã rất rộng lượng khi vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi đó.

Theo quan điểm cá nhân, tôi thấy bức ảnh gốc “đẹp” hơn tỉ lần. Có vẻ tay nghề photoshop của tạp chí này không được cao cho lắm.

Nguồn: Petapixel.com

3. Elinchrom Skyport HS với LCD và Hi_Sync

Elinchrom – một cái tên còn khá lạ tai với người chơi ảnh Việt Nam, gần đây đã công bố về một thiết bị phát tín hiệu (Transmitter) EL-Skyport HS dành cho flash. Chiếc transmitter này không chỉ có màn hình LCD thể hiện thông số mà còn cho phép máy ảnh của bạn sử dụng chế độ đồng bộ tốc độ cao (High-speed sync) với tốc độ chụp lên đến 1/8000s. Các bạn nên nhớ là các đèn flash thông thường chỉ hoạt động tốt với tốc độ chụp chậm hơn 1/250s. Chỉ có một số ít đèn flash và transmitter cao cấp mới có thể chụp ở tốc độ cao như vậy.

Tin vắn ngày 27/10: Nikon ra mắt "sản phẩm mới"! - 50mm Vietnam

Ngoài ra EL-Skyport HS cũng cho phép tùy chỉnh cường độ ánh sáng của từng đèn riêng lẻ trên màn hình LCD của thiết bị chứ không cần phải động vào đèn nữa. Đây là một tính năng cũng chỉ có ở những transmitter cao cấp.

Skyport HS sẽ xuất hiện trên hệ máy CanonNikon với giá $250 và chưa có thời gian ra mắt cụ thể.

Nguồn: Petapixel.com

error: Nội dung này được 50mm Vietnam sản xuất. Vui lòng không copy đi nơi khác!