Tin vắn ngày 26/10: Canon cho ra mắt sản phẩm dòng L gây shock!?!?

1.Fujifilm ra mắt ống kính 35mm f/2 và converter 1.4x

Tin vắn ngày 26/10: Canon cho ra mắt sản phẩm dòng L gây shock!?!? - 50mm Vietnam

Sau rất nhiều đồn đoán, tin vỉa hè trên mạng internet nhiều ngày nay, Fujifilm vừa chính thức trình làng hai sản phẩm mới nhất của họ là ống kính XF 35mm f/2 WRConverter 1.4x cho dòng máy ảnh không gương lật có thiết kế đậm chất cổ điển của hãng.

Ống kính Fujifilm XF 35mm f/2 WR có lớp vỏ được thiết kế có thể chống chịu được thời tiết như mưa, bụi cát và có thể sử dụng tại mức nhiệt độ âm 10 độ C, đúng với tiêu chí của với kí hiệu WR (Weather Resistant). Chức năng tự động lấy nét nhanh trong 0,08 giây và được thiết kế với khả năng lấy nét bên trong không thò thụt, giúp giảm thiểu tối đa bụi, nước lọt vào. Ngoài ra ống kính này còn được phủ lớp phủ Nano giảm hiện tượng chóa và bóng mờ, cho bokeh ấn tượng với 9 lá khẩu và khoảng cách lấy nét gần nhất là 33cm.

Ống kính Fujifilm XF 35mm f/2 WR sẽ lên kệ vào tháng 11 năm nay với giá $400.

Sản phẩm thứ hai, Fujifilm 1.4x converter được sản xuất để giúp tăng tiêu cự của các ống kính để giúp chụp được ở khoảng cách xa hơn mà không cần phải mua thêm các ống khác. Đơn cử như ống kính Fujifilm 50-140mm f/2.8 sẽ có thể lên thành 70-200mm, tuy nhiên cũng khiến ống kính mất đi một f-stop tức là lúc đó khẩu to nhất của bạn sẽ là F/4 chữ không phải F/2.8, may mắn thay khả năng tự động lấy nét lại không bị ảnh hưởng. Fujifilm cho biết các ống kính trong tương lai sẽ hoàn toàn tương thích với converter này bao gồm cả ống kính 100-400mm sắp được công bố.

Fujifilm cũng ưu ái cho chiếc converter này có khả năng sử dụng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như Ống kính Fujifilm XF 35mm f/2 WR. Converter 1.4x sẽ được ra mắt vào tháng 12 năm 2015 với giá $450.

Nguồn: Petapixel.com

2. Canon lại ra sản phẩm dòng L mới, máy in ảnh PROGRAF PRO-1000

Tin vắn ngày 26/10: Canon cho ra mắt sản phẩm dòng L gây shock!?!? - 50mm Vietnam

Như mọi người đã biết, Canon sở hữu dòng ống kính L với ý nghĩa là “Luxury” (sang trọng) và dòng ống kính đẳng cấp này dế dàng được nhận ra với đường chỉ đỏ chạy quanh thân ống. Tuy nhiên, một cảm giác hơi bị ngạc nhiên ào đến, khi biết được giờ đây Canon chuẩn bị mang sự “sang trọng, đẳng cấp” đó lên cả máy in ảnh của hãng. Ít ngày trước, Canon đã chính thức thông báo về dòng máy in ảnh PROGRAF PRO-1000 – chiếc máy in ảnh mà chạy xuyên suốt thân máy có một đường viền đỏ để chỉ ra chất lượng bản in có đẳng cấp vượt trội.

Canon PROGRAF PRO-1000 là dòng máy in ảnh được cải thiện các tính năng và thông số kỹ thuật của chiếc máy rất đắt tiền Canon PIXMA PRO-1 ($1,000). Tuy nhiên nó có đầu in lớn hơn 50%, tăng số lượng đầu phun màu từ 12,288 lên 18,432 và cho tốc độ in nhanh hơn hẳn, với bức ảnh 13×19 bạn chỉ mất 2 phút 30 giây thay vì 4 phút 20 giây như trước đây.

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=DIOfjtGunfg]

Đi kèm với máy in, Canon cũng tung ra hệ thống mực in mới là LUCIA PRO-11 màu, cho chất lượng tốt hơn, sắc nét. Canon PROGRAF PRO-1000 sẽ chính thức lên kệ vào tháng 10 này với mức giá $1,300. Và mỗi bộ mực cho máy sẽ có giá khoảng $115.
Nguồn: Petapixel.com

3. Adobe sắp cho phép tùy chỉnh thanh công cụ trong Photoshop

Adobe Photoshop – Phần mềm chỉnh sửa ảnh danh tiếng nhất thế giới, vừa công bô trong bản cập nhật Adobe Photoshop CC tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thanh công cụ theo ý của riêng mình. Bên cạnh đó bạn còn có thể tạo phim tắt riêng cho từng công cụ chứ không nhất thiết phải học thuộc phím tắt của Adobe như trước đây.

Tin vắn ngày 26/10: Canon cho ra mắt sản phẩm dòng L gây shock!?!? - 50mm Vietnam

Đây thực sự là một điều rất đáng vui mừng cho các designer hoặc photographer hay phải làm việc với Photoshop. Thanh công cụ mặc định của Photoshop chứa rất nhiều tùy chỉnh nhưng không phù hợp với tất cả mọi người, việc được gỡ ra những tùy chỉnh hay dùng và thêm vào những thứ mình muốn rõ ràng là cool hơn nhiều!

Hãy theo dõi video sau để xem bạn sẽ có thể làm được gì với thanh công cụ mới nhé!

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=ZdVLQV2qwqc]

Nguồn: Petapixel.com

 

BONUS

Ngày thứ Hai đầu tuần đi làm lại, chắc kẹt tắc cũng nhiều. Và đây là kẹt xe level China…