Tin vắn ngày 23/10: Sandisk bán thân thành công!

Sandisk bán thân thành công - 50mm Vietnam
ảnh nguồn tinhte

1.Sandisk trao thân, gửi phận cho WD

Sandisk bán thân thành công
ảnh nguồn: tinhte

Như tin đã đưa một vài ngày trước, một trong các ông trùm trong lĩnh vực lưu trữ – Sandisk đang có dự định rao bán chính mình và đến hôm nay thì vụ “bán thân” đã chính thức thành công. Chủ mới của Sandisk cũng không phải là một cái tên quá xa lạ – Western Digital (WD). Đây là thông tin được thông báo chính thức từ Sandisk, và cái giá để diễn ra vụ sát nhập này theo báo giới nghe ngóng được là vào khoảng 19 tỷ USD. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng tiến độ, các thủ tục sẽ nhanh chóng hoàn tất vào quý 3 năm 2016.

Sandisk được thành lập năm 1988 với trụ sở chính tại California, trong năm 2014 doanh thu của toàn công ty là 6,6 tỷ USD và giá trị vốn hóa công ty trên thị trường lên đến 15,4 tỷ USD. Tuy nhiên trong một vài năm vừa qua thì việc kinh doanh của Sandisk đang có dấu hiệu đi xuống và đến năm nay thì họ đã quyết định phải tìm một chỗ dựa vững chắc hơn để có thể tìm lại hào quang năm xưa và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Western Digital là một ông lớn trong ngành công nghiệp lưu trữ phần cứng trên thế giới với các sản phẩm vô cùng quen thuộc với người dùng Việt Nam như ổ cứng di động WD Passport, My Book hay ổ cứng gắn trong WD Caviar Green, Blue, Black. Tuy nhiên, mảng bộ nhớ flash (thẻ nhớ, usb) thì lại không không phải là thế mạnh của WD, vì vậy thỏa thuận sát nhập trên rõ ràng sẽ là một bước tiến lớn cho cả 2. Chúng tôi rất hy vọng người tiêu dùng sẽ được sử dụng những sản phẩm lưu trữ tốt nhất với mức giá cũng tốt nhất trong tương lai gần.
Nguồn: Petapixel.com

2. Vác Drone lên và đi … đăng ký

droneregistry

Chính quyền Mỹ vừa thông báo về việc sẽ tiến hành làm giấy đăng ký các máy bay không người lái (Drone). Những người sử dụng drone sẽ phải đăng ký thiết bị của họ với chính quyền và những người cố tình lách luật, không đăng ký sẽ phải đối mặt với hậu quả e là không dễ chịu gì.

Một câu hỏi lớn được đặt ra ngay sau khi tin tức trên được công bố là: Liệu tất cả các loại drone từ rất nhỏ, các loại rẻ tiền và drone đồ chơi cho trẻ em có phải đăng ký không? Hay chỉ những drone phục vụ mục đích thương mại mới phải đăng ký?

Theo như những phân tích trước mùa lễ hội sắp tới, chính quyền Mỹ dự kiến có khoảng 1 triệu chiếc drone sẽ được tung ra thị trường vào mùa Giáng Sinh năm nay. Chính vì điều đó, họ rất muốn đẩy nhanh việc tổ chức đăng ký drone ngay vào tháng 12 tới. Mục đích của việc đăng ký là sẽ giúp người dùng nắm rõ hơn quy định của Liên bang, đồng thời xác minh những vấn đề xảy ra liên quan đến người dùng và máy bay.

Chúng ta sẽ biết rõ hơn chi tiết về việc đăng ký trong thời gian tới. Đồng thời, chính phủ vẫn đang hy vọng bộ luật chính thức cho việc sử dụng drone cho mục đích thương mại sẽ được công bố vào tháng 6 năm 2016.

Nguồn: Pextapixel.com

3. Video timelapse/hyperlapse đầu tiên bằng Drone

Time-LapseHyper-lapse là những thuật ngữ mà chúng ta đã bắt đầu quen thuộc dần và ngay ở Việt Nam cũng có rất nhiều sản phẩm đẹp thuộc hai thể loại trên rồi. Tuy nhiên, khi chúng ta mới chập chững bước vào cuộc chơi thì ở nửa kia trái đất, bầu trời có sẽ là giới hạn tiếp theo cho các nhà làm phim Time-lapse/Hyper-lapse.

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=SLtp5Y8Tn0k]

Jonathan Lucan, một nhà làm phim đã tạo ra 2 phút phim với tựa đề “NightLapse Concerto” với những cảnh quay từ trên không. Những bức ảnh được chụp từ trên không từ chiếc Drone DJI Inspire 1.

Lucan cho biết rằng khoảng thời gian giãn cách giữa 2 bức ảnh là dưới 5s và dung lượng của tất cả các bức ảnh lên đến hơn 100 GB ảnh dưới dạng file RAW được xử lý thông qua hai phần mềm Premiere Pro CCAfter Effects CC để tạo được đoạn phim như chúng ta được xem.

Nguồn: Petapixel.com