Tin vắn ngày 21/10: Adobe tặng “miễn phí” Fujifilm XT-10

1.Những người tham dự Adobe Max nhận được Fuji X-T10

Việc tham gia các sự kiện công nghệ và nhận quà khi kết thúc là điều không mới ở các triển lãm công nghệ lớn. Tuy nhiên, chịu chơi như Adobe thì lại là một câu chuyện khác.

Tin vắn ngày 21/10: Adobe tặng "miễn phí" Fujifilm XT-10 - 50mm Vietnam

Tại Adobe Max 2015 tổ chức tại Los Angeles tháng Mười vừa qua, Adobe đã tặng cho mỗi người tham gia một chiếc máy ành Fujifilm X-T10 và ống kính 18-55mm với giá trị lên tới $999. Mặc dù với mức giá lên đến $1,595 cho mỗi vé vào cổng Adobe MAX, nhưng bù lại Adobe cũng “lại quả” bằng những chiếc máy ảnh của Fujifilm – nhà tài trợ vàng cho tất cả những người tham dự năm nay.

Gary Coyne tiết lộ Adobe đã từng tài trợ rất nhiều sản phẩm cho người tham dự trong các năm trước, ví dụ như Google TV ở năm 2012, điện thoại Samsung tại năm 2014 và ở năm ngoái là máy tính bảng siêu khủng Surface.

Nguồn: Petapixel.com

2. Demo của sensor 250MP và tính năng loại bỏ nhiễu động không khí

Như đã giới thiệu trong một tin vắn trước đây không lâu của 50mm Vietnam, tại Canon EXPO Paris 2015 diễn ra đầu tháng 10 vừa qua, Canon đã trình diễn một mẫu máy ảnh với cảm biến CMOS mới nhất với độ phân giải lên tới 250 Megapixels.

Và rất bất ngờ khi trên mạng bắt đầu lan truyền một đoạn phim 3 phút, trong đó Canon đã giới thiệu chi tiết hơn về cảm biến mới này.

[ecko_vimeo]138246634[/ecko_vimeo]

Ngoài ra, Canon cũng đã hè lộ một công nghệ làm tăng chất lượng ảnh bằng cách loại bỏ sự nhiễu động không khí làm biến dạng hình ảnh khi sử dụng những ống tele.

turbulence - Tin vắn ngày 21/10: Adobe tặng "miễn phí" Fujifilm XT-10 - 50mm Vietnam

Hiện tại, Canon vẫn chưa có thông báo chính thức về việc cảm biến “siêu khủng” 250MP này sẽ xuất hiện trên máy ảnh nào. Tuy nhiên, theo các đồn đoán bên lề thì có vẻ cảm biến mới này sẽ được áp dụng trong các ngành công nghiệp hơn là mục đích phục vụ cho nhiếp ảnh thông thường.

Nguồn: Petapixel.com

3. Sony hiện tại chưa có kế hoạch cho ngàm A

Gần đây, việc hệ thống máy ảnh ngàm A của Sony đang chững lại trong khi những chiếc máy ảnh ngàm E liên tục xuất hiện đình đám như a7RII a7SII đang làm cho những fan của Sony đang sở hữu máy ảnh ngằm A cảm thấy buồn phiền.

Chỉ có 2 ống kinh cho ngàm A được ra mắt vào tháng 4 năm nay và với máy ảnh thì chiếc máy ngàm A gần nhất là A77 II đã xuất hiện từ tháng 5 năm ngoài, đó là quá ít cho một thị trường máy ảnh đầy sôi động như hiện nay. Chính vì vậy, những suy đoán về sự diệt vong của đế chế ngàm A đã lan truyền rộng, và nó dường như trở nên chính xác khi Sony UK đã công khai trả lời một người dùng là “không có kế hoạch cho ngàm A”.

twitterscreen - Tin vắn ngày 21/10: Adobe tặng "miễn phí" Fujifilm XT-10 - 50mm Vietnam

 

Các nhiếp ảnh gia rất thất vọng khi đọc được thông báo này, nhất là máy ảnh Sony ngàm A là đứa con đầu tiên và đem lại tên tuổi cho Sony trong thị trường máy ảnh gương lật, và cũng nhiều người tỏ ra họ ưa chuộng những chiếc máy ảnh ngàm A “hầm hố” hơn là những chiếc máy ảnh nhỏ gọn ngàm E sau này.

Nguồn: Petapixel.com