Preset Lightroom miễn phí: Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ preset từ VSCO

Preset VSCO free cho người dùng Lightroom | 50mm Vietnam

VSCO chắc hẳn là một ứng dụng chỉnh ảnh trên điện thoại mà có lẽ bất cứ ai thích chụp ảnh bằng smartphone không thể sống thiếu. Thật vui là VSCO giờ cũng đã có một bộ preset lightroom miễn phí cho mọi người dùng desktop.

Preset là gì vậy?

Đối với người dùng Lightroom, nhất là những người mới tập sử dụng thì tình trạng hay gặp là việc sau khi chỉnh sửa thô, đến bước làm màu một chút cho ảnh ấn tượng hơn thì họ không biết phải làm thế nào. Chính vì thế mà gần đây có một số bạn đã nghĩ đến việc sửa những bức ảnh trên máy tính, sau đó lại copy tiếp vào điện thoại và áp những bộ màu lên ảnh bằng phần mềm VSCO – một phần mềm chỉnh sửa ảnh đang làm mưa làm gió trong cộng đồng các bạn trẻ thích chụp ảnh trên điện thoại. Tuy nhiên, như vậy khá là rắc rối và mất nhiều thời gian.

Preset VSCO free cho người dùng Lightroom | 50mm Vietnam

Dám nói việc trên là mất thời gian thì đương nhiên mình cũng có giải pháp. Đó chính là gần đây VSCO – đơn vị chủ quản của VSCOcam cũng cho ra đời mấy preset Lightroom miễn phí! 

Trước hết thì “preset” là gì? Preset là những bộ cài đặt màu sắc có sẵn, ở đây được hiểu tương tự như việc chúng ta sử dụng app VSCOcam trên điện thoại vậy, nhưng khác là chúng ta dùng những bộ màu này với Lightroom.

Preset lightroom miễn phí của VSCO

Preset VSCO free cho người dùng Lightroom | 50mm Vietnam

Thật ra trước đó thì VSCO cũng khá nổi tiếng với các bộ preset màu ảnh phim cho Lightroom, tuy nhiên người dùng lại vấp phải rào cản là mức giá ko rẻ tí nào (cỡ $100-$200). Cơ mà từ nay thì thay vì việc phải mua những preset với giá vài đô đến trăm đô – khá đắt so với thu nhập của người Việt Nam – thì VSCO đã cung cấp gói preset miễn phí có tên là VSCO FILM 00, gói miễn phí này có chứa hai preset được cộng đồng VSCO sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là là Kodak Gold từ Archetype Films Collection, và Tri-X từ Alternative Process Collection.

Preset VSCO free cho người dùng Lightroom | 50mm Vietnam

Nghe thấy miễn phí mà lại từ nhà phát triển danh tiếng thì quá là đã phải không nào? Bạn chỉ việc tải về tại đây

Từ giờ muốn “ảnh-ảo-tung-chảo” chỉ việc import ảnh vào, chỉnh thô tí cho dễ áp màu rồi cuối cùng là nhâm nhi một cốc cà phê và bấm chọn màu cho hợp ý thôi!


Là một preset màu có sẵn nên không phải khi nào áp vào thì cũng đẹp ngay được. Đôi khi áp xong bạn vẫn phải điều chỉnh thêm một số thông số cở bản trên Lightroom.

Và một điều quan tọng khác là: Nếu bạn muốn có được nhiều tác phẩm ưng ý, thì nên cố gắng cả trong khâu chụp ảnh ban đầu nữa nhé. Đừng quên check những tip chụp ảnh, chỉnh ảnh và thông tin nhiếp ảnh từ A đến Z trên website và fanpage của 50mm Việt Nam các bạn nhé!

error: Nội dung này được 50mm Vietnam sản xuất. Vui lòng không copy đi nơi khác!